เจาะลึก !! ทำไม “กระทิงดุ” คว้า เอียร์โร่ คุมทัพ

เรียบร้อยไปแล้วสำหรับ ฆูเลียน ลาโปเตกี กลานเป็ยอดีตผู้จัดการทีมชาติ สเปน ไปแล้วหลังประกาศว่าจะไปรับงานคุม เรอัล มาดริด หลังบอลโลกจบลงทั้งที่เจ้าตัวพึ่งต่อสัญญาคุมทีมออกไป 2 ปีและคนที่ก้าวมารับตำแหน่งแทนคือ เฟอร์นันโด เอียร์โร่ วันนี้เราจะมาดูกันว่าเขามีคุณสมบัติอะไรทำไมถึงได้คุมทีม

 

1.รู้จักทีมดีมาก

 

ขณะที่ ฆูเลียน ลาโปเตกี คุมทัพสเปนอยู่นั้น เฟอร์นันโด เอียร์โร่ ก็รับบทบาทผู้อำนวยการด้านกีฬาของทีมชาติสเปนด้วย นอกจากนี้เขายังมีหน้าที่วิเคราะห์คู่แข่ง และมีความเข้าใจในตัวนักเตะชุดนี้เป็นอย่างมาก

 

เนื่องจาก นักเตะชุดนี้เป็นชุดที่เขาช่วยกันเลือกมากับ ลาโปเตกี ซึ่งเขาดูจะเหมาะสมในเรื่องนี้มากทีเดียว

 

2.เขาเคยคุมทีมเป็นโค้ช

 

ใครจะรู้ว่า เฟอร์นานโด เอียร์โร่ ผู้นี้ก็เคยคุมทีมมาบ้างแล้ว โดยเขารับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ชกับทีม เรอัล มาดริด 1 ปี ก่อนที่จะโยกไปคุมทีม เรอัล โอเบียโด้ 1 ปี ซึ่งการคุมทัพ “กระทิงดุ” ในครั้งนี้นับเป็นงานที่ 3 ของเขาในฐานะกุนซือ

 

3.มีบารมีสามารถคุมนักเตะได้

 

เอียร์โร่ นั้นมีบารมีมากพออยู่แล้วในการที่จะทำให้นักเตะที่มีประสบการณ์สูงเชื่อในสิ่งที่เขาพูดโดยเฉพาะกับทีมชาติชุดนี้ที่มีนักเตะที่ประสบความสำเร็จในระดับสูงมากมายโดยเฉพาะนักเตะที่มาจาก บาร์เซโลน่า ,เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด

 

ในสมัยที่เขายังเป็นนักเตะเขาประสบความสำเร็จอย่างมากกับ เรอัล มาดริด คว้ามาแล้วทุกแชมป์เพราะฉะนั้นคงไม่มีกังขาในเรื่องฝีเท้าของเขาอย่างแน่อน

 

4.เคยลงเล่นฟุตบอลโลกมาหลายครั้ง

 

เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ผ่านบอลโลกมาอย่างโชกโชน คือปี 1990,1994,1998 และ 2002 ซึ่งเขาสามารถทนรับแรงกดดันระดับชาติได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้เขาน่าจะยังสามารถช่วยแนะนำรุ่นน้องให้ได้ด้วย

 

5.มีความเข้าใจในเกมลูกหนัง

 

เอียร์โร่ เขาเข้าใจฟุตบอลอย่างถ่องแท้แน่นอน เนื่องจากตอนเป็นนักเตะเขาลงเล่นในหลายตำแหน่งเริ่มจาก มิดฟิลด์ก่อนจะโดนจับไปเป็นกองกลางตัวรับและถัดมาก็กลายเป็นกองหลัง ซึ่งในฐานะกองหลังเขายังยิงไปมากถึง 134 ประตูซึ่งมากกว่ากองหลังทั่วไป

โพสต์โดย lnwpass : 14 มิถุนายน 2561 อ่าน 6689 ครั้ง