เจาะ 5 ข้อทำแชมป์เก่าจอดแค่รอบแบ่งกลุ่ม

วันนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นเมื่อคืนคือการที่ทัพ “อินทรีเหล็ก” เยอรมันตกรอบหลังพ่ายให้กับทีม “โสมขาว” เกาหลีใต้ไปด้วยสกอร์ 2-0

 

1.เกมรุกไม่มีแนวทาง

 

เกมนี้ผู้เล่น เยอรมัน แสดงให้เห็นการขาดความสร้างสรรค์ในการทำเกมบุก นอกจากนี้การจบสกอร์ของพวกเขาก็ยังไม่คมมากพออีกด้วยโดยกองหน้าอย่าง ติโม แวร์เนอร์ นั้นยิงไม่ได้แม้แต่ลูกเดียวในทัวร์นาเม้นนี้

 

นอกจากกองหน้ายิงไม่ได้แล้ว เมซุต โอซิล จอมทัพของทีมก็ฟอร์มตกอย่างน่าเกลียดซึ่งนักเตะที่เคยฟอร์มดีดันพาฟอร์มดิ่งเหวพร้อมกันในนัดชี้ชะตาแบบนี้เรียกได้ว่าหายนะชัดๆ ไม่ว่าจะเป็น ลีออน โกเรตซ์ก้า หรือ มาร์โก รอยส์ ก็เงียบหายไปทั้งเกม


 

2.VAR เคลียร์ชัดทุกปัญหากังขา

 

บอลโลกครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นกับเทคโนโลยีใหม่นั่นก็คือ VAR ที่จะเข้ามาช่วยตัดสินจังหวะกังขาในเกมซึ่งระบบนี้สามารถทำให้ทีมนั้นพลิกล็อกได้ อีกทั้งในบอลโลกครั้งนี้มันยังแจกจุดโทษให้แทบจะทุกวันที่มีการแข่งขันเลยทีเดียว

 

แต่แน่นอนระบบนี้จะลดความเหลื่อมล้ำในเกมได้เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าความสนุกของฟุตบอลอาจจะลดลงไปบ้างเพื่อแลกมากับความเที่ยงตรง

 

3.อาถรรพ์แชมป์ตกรอบแรก

 

เมื่อปี 2006 ที่ทีมชาติ อิตาลี ได้แชมป์พวกก็มาตกรอบในบอลโลก 2010 เช่นเดียวกับสเปนที่ได้แชมป์บอลโลก 2010 ก็ดันมาตกรอบแรกบอลโลก 2014 ซึ่ง เยอรมัน ก็เรียกได้ว่าโดนอาถรรพ์ตรงนี้เล่นงานไปอีกหนึ่งทีม

 

โดยในทัวร์นาเม้นนี้ เยอรมัน สามารถเอาชนะ สวีเดน ได้แค่ทีมเดียวเท่านั้นเรียกได้ว่าเป็นฟอร์มที่น่าเป็นห่วงของทัพ “อินทรีเหล็ก”

 

4.เกาหลีสู้ฟัด

 

ต้องขอชมเลยว่า เกาหลีใต้ เล่นกันได้ดีมากและไม่เกรงกลัวต่ออดีตแชมป์โลกเลย ซึ่งก่อนจะลงเล่นเกมนี้พวกเขานั้นตกรอบไปเรียบร้อยแล้วและจากการที่พวกเขาเอาชนะทีม เยอรมัน ได้ก็ทำให้ เม็กซิโก ได้เข้ารอบไปอย่างสบายแม้จะโดน สวีเดน ถล่มไปก็ตาม

 

5.ไร้ ซาเน่ ไร้พิษสง

 

ประเด็นที่โดนพูดถึงอย่างหนักก็คือทำไม โยคิม เลิฟ ถึงไม่ดึงตัว เลรอย ซาเน่ ติดมาด้วยทั้งๆที่ปีกจอมพริ้วรายนี้โชว์ฟอร์มได้ดีอย่างเหลือเชื่อกับสโมสรต้นสังกัด และในทีม เยอรมัน ชุดนี้ก็แทบจะไม่มีนักเตะที่สามารถเลี้ยงกินตัวให้กับทีมได้เลยซึ่งมันทำให้ทีมขาดความวูบวาบตรงนี้ไป

 

หลายฝ่ายมองว่าแม้ ซาเน่ จะเล่นไม่เข้ากับระบบของทีมแต่ก็ควรจะเอาไปเผื่อว่าทีมต้องการความหลากหลายในเกมรุกที่มากขึ้น

โพสต์โดย lnwpass : 28 มิถุนายน 2561 อ่าน 6709 ครั้ง