4เหตุสุดยอดเยี่ยมของหงส์

ลิเวอร์พูลกับ 4 เหตุผลที่ทำให้ผลงานของลิเวอร์พูลนั้นสุดยอดขนาดนี้

1. ผู้จัดการทีม ในปี 2015 ลิเวอร์พูลได้ เจอร์เกน คล็อปป์ เข้ามารับหน้าที่คุมทีมต่อจาก เบรนดัน ร็อดเจอส์ ในระยะเวลาที่เขาคุมลิเวร์พูลมา 3 ปี เห็นได้ชัดเลยว่าทีมของพวกเขาค่อยดีขึ้นเห็น ได้จากปีที่เเล้วที่พวกทำได้อย่างสุดยอดที่ทะลุเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า ไม่ว่าจะเป็นเกมลุกที่ทำประตูอย่างมากมายจนยิงในลีกได้เป็นอันดับสองที่ 84 ประตูเป็นรองเเค่เเมนซิตี้ การซื้อนักเตะเพื่อเเก้ปัญหาทีมได้อย่างตรงจุด เเละการใช้นักเตะอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทำให้ซาลาห์ที่ย้ายมาปีเเรกเป็นดาวซัลโวสูงสุด

2. พลังหนุ่ม พูดเรื่องพลังหนุ่มถ้าจะให้เห็นได้ชัดเลยก็ต้องพูดถึง ฝรั่งเศส พวกเขาให้พลังหนุ่มในวัย 20 กว่าในการลงเตะฟุตบอลโลกด้วยวัยที่กำลังมีพลังเต็มเปี่ยมเเละมีความกระหายในชัยชนะเเบบไม่มีหมดนั้นเเหละทำให้พวกเขาคว้าเเชมป์โลกมาได้ เเละลิเวอร์พูลในตอนนี้ก็มีเรื่องนั้นไม่ต่างกันฝรั่งเศสเลย

3. นักเตะชุดสำรอง เห็นได้ชัดเลยว่าถ้าพูดถึงชุดตัวหลัง 11 คนของลิเวอร์พูลพวกเขาสามารถพร้อมชนได้กับทุกทีมเเต่หากตัวใดตัวนึงเจ็บไปสักคนนึงศักยภาพของลิเวอร์พูลก็ตกลงไปอย่างเห็นได้ชัดเเต่ในปีนี้้ลิเวอร์พูลเสริมทัพอย่างเต็มที่พูดได้เลยว่าหายใครคนนึงเจ็บก็มีตัวสำรองที่ศักยภาพไม่ต่างกันพร้อมลงเเทนได้เลย

4. ไม่มีใครเด่นเก่งกว่าใคร หากพูดเรื่องนักเตะซุปเปอร์สตาร์ประจำทีมเเล้วทุกทีมก็ต้องมีไว้ในยามที่ทีมขาดความมั่นใจจะต้องมีคนนึงก็คอยมาเเบกทีมพยุงเพือนๆไว้ ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเดอร์เเบกของลิเวอร์พูลอาจจะเป็นซาลาห์เเต่ความจริงเเล้วไม่ใช่เลย ในยามที่ซาลาห์พร้อมไม่ดีก็มีมาเน่ ฟิมิโล่ มาทดเเทนเห็นได้ชัดว่าพวกเขามีความสามัคคีไม่มีใครเด่นกว่าใคร

ด้วยฟอร์มที่สุดยอดในปีนี้ พวกเขาชนะติดต่อกันโดยไม่เเพ้ใครเลย 10 เกม มาดูกันว่าใครจะมาหยุดฟอร์มอันร้อนเเรงนี้ของพวกเขาไปได้

โพสต์โดย lnwpass : 22 กันยายน 2561 อ่าน 6679 ครั้ง